top of page

VO EAGLEROCK Group

Public·101 members

phương pháp chọn cây mai đẹp, rộng rãi hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết tới, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, các chậu mai cuốn hút nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.

Người xưa cho rằng, mai là biểu trưng cho cuộc sống bền vững dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu một năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 phương pháp thuận tiện.

Thế nên từ xưa tới bây giờ mọi người đều phấn đấu chọn lựa cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai thấp, các người chơi mai giỏi thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.


1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng bonsai và bộ rễ của cây mai. Một cây mai có thấp hay không thì phần quan trọng nhất đó chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá nhiều, tạo hình rễ vừa phải, không quá nhằng nhịt. Vì giả dụ dằng dịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

mang gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên mang vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm sở hữu vẻ xù xì đó chứng tỏ được cây mai đã trải qua phổ thông biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ 2 bởi đây là bộ phận thường được chú ý đa số. Một cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối mang cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, cứng cáp, vỏ suôn sẻ láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn vẹo hoặc nếu như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về hình dáng.

Đối với cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân sở hữu vài hốc lõm, gốc to dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

lúc chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, phối hợp. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được sắp đặt đều, chắc khỏe, cùng lúc tán sở hữu đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai với quá đa dạng lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá lớn ấy đi.

Cành cuối cùng ở sắp gốc nhất ko được quá thấp, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng phương pháp xuất sắc nhất là khoảng 10 cm đến 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai sở hữu cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tiến công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy với thể thâm nhập qua các cành khác làm cho cây nhanh chết. Song song, cây mai mang cành khô, trụi là cũng ko nên sắm bởi sẽ làm hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page