top of page

VO EAGLEROCK Group

Public·101 members

những mẫu MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM bây giờ

những kinh nghiệm lựa chọn chậu mai đẹp và phù hợp tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) mang thể sống trên một trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh nhiều, lá mọc xen. Ngoài tự dưng, gần như những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng thiên nhiên có mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Cho nên, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.


Trên thế nam nữ tới năm 2019 hiện giờ, ước lượng có hơn 30 giống mai vàng những loại. Trong số ấy, những mẫu mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh đột nhiên rất chi là đẹp và rộng rãi.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách thông báo những mẫu mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà hầu hết các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn mua, mang mẫu cực thảng hoặc, trị giá cao lên đến hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

chăm sóc phôi mai vàng, là chiếc mai vàng số trong núi rừng mang số lượng cánh từ 12 cho tới 18 cánh, mang lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên những núi đá khô khốc và sống chính yếu bằng tương đối sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng có khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện đa dạng tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là 1 chiếc mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng sắp biển. Chiếc mai vàng này với thân suôn thẳng và tròn và trổ bông lác đác. Giả dụ chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn nếu có hơn năm cánh thì đúng là mẫu mai động.

Mai sẻ mọc tản mạn trong khoảng các tỉnh giấc từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận các vùng duyên hải thuộc miền trung và với khi thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc trưng là cây mai này sở hữu hoa chùm, rất sai hoa. Tết tới, hoa nở rộ đầy cành, vàng tươi, nhấp nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 mẫu mai rừng nhưng thân cây rất to, hoa rộng rãi màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và mang hình răng cưa. Dòng mai này mang hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy với tức thị chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).

4. Mai châu

Còn gọi nôm na là mai “trâu” vì hoa lớn và rất phổ quát, mọc khắp nơi ở miền Nam, với nơi mọc thàng rừng, cả núi như Mai Lĩnh, nhưng ko sai hoa bằng mai sẻ. Cây mai này với hoa 5 cánh màu vàng tươi rất đẹp, rất được ưa chuộng để bác trong ba ngày Tết.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page