top of page

VO EAGLEROCK Group

Public·101 members

cách thức chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

giá bán mai vàng 2024, định giá cây mai vàng, mai là biểu trưng cho cuộc sống vững bền dù cạnh tranh vẫn bám trụ, sắc mai vàng biểu trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều đó báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn 1 cách thức thuận tiện.

Thế nên từ xưa đến nay mọi người đều nỗ lực tuyển lựa cây mai thật đẹp, có khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn tới nhà. Và để chọn 1 cây mai tốt, các người chơi mai nhiều năm kinh nghiệm thường dựa vào tiêu chí “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần phôi mai vàng giá rẻ và bộ rễ của cây mai. Một cây mai với tốt hay ko thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống tốt được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây sở hữu rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ quát, tạo hình rễ vừa phải, không quá dằng dịt. Vì nếu chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

có gốc phải phình to hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên sở hữu vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính các đặc điểm với vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động hà khắc mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan yếu thứ hai bởi đây là phòng ban thường được chú ý hầu hết. Một cây mai đẹp hay không cũng do hình dáng thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trĩnh, kiên cố, vỏ suôn sẻ láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, không vặn hoặc giả dụ cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải lớn hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để phối hợp về dạng hình.

Đối sở hữu cây mai già, thân cần có độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân mang vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đó chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai tốt thì cành nhánh sẽ được xếp đặt đều, chắc khỏe, song song tán mang đựng những chồi lá non xanh mới nhú. Nếu cành mai mang quá nhiều lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt những lá to ấy đi.

Cành chung cục ở sắp gốc nhất ko được quá rẻ, sắp mặt chậu, như thế để không che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết xuất sắc nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối không chọn cây mai có cành nhánh sở hữu tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần 1 cành bị thôi là sâu, rầy sở hữu thể thâm nhập qua các cành khác khiến cho cây nhanh chết. Song song, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên tìm bởi sẽ khiến hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.

4Tứ nụ

Chọn mai trưng ngày Tết là vì sắc hoa, do đó nụ hoa với tầm quan trọng ko kém. Lời khuyên của các chuyên gia chơi mai đấy là đừng nên chọn cây mai mà hoa đã bung nở hết các cành. Cây có vài bông đã nở và nhiều nụ hoa là chọn lọc thấp.

Nụ hoa ko nên quá xanh hoặc mới nhú mà cần bụ bẫm để nở hoa đúng vào dịp Tết. Nụ phải được phân bố đều trên các cành, cũng ko nên quá rộng rãi nụ vì như vậy cội rễ ko đủ dinh dưỡng nuôi hoa, hoa sẽ nhanh tàn hơn.

sở hữu các bông hoa đã nở rồi, cánh hoa cần lớn, nở tròn đều nhau. 1 Cây mai sở hữu hoa đẹp là hoa với 5 cánh với ý nghĩa biểu tượng cho ngũ hành "Kim, mộc, thủy, hỏa , thổ". Ngoài ra hiện tại trên thị trường sở hữu đa dạng cái mai cho hoa phổ quát cánh hơn thành ra tùy vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn hoa theo ý mình.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page